Windows 11 – Phát hành ngày 05/10/2021

Sau hơn ba tháng hệ điều hành này được Microsoft công bố, bạn có thể nâng cấp máy tính lên Windows 11 từ 05/10/2021.

Ông Aaron Woodman, Giám đốc tiếp thị HĐH Windows, cho biết Windows 11 sẽ được cập nhật miễn phí trên những máy tính chạy Windows 10 đủ điều kiện. Từ tháng 10, thị trường cũng sẽ có những máy tính mới cài sẵn Windows 11.

Ông Woodman nói, “Rút kinh nghiệm từ Windows 10, chúng tôi muốn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Có nghĩa, các máy tính mới sẽ được cập nhật trước. Sau đó, hệ điều hành sẽ dần có mặt trên các thiết bị khác dựa vào mô hình thông minh. Mô hình này sẽ cân nhắc chất lượng phần cứng, chỉ số độ tin cậy, tuổi đời của thiết bị và các yếu tố khác có khả năng ảnh hưởng đến trải nghiệm nâng cấp”.

Microsoft dự kiến đến giữa năm 2022, tất cả các thiết bị đủ điều kiện sẽ được cập nhật Windows 11 miễn phí. Bạn có thể tự kiểm tra xem thiết bị của mình có đủ điều kiện cập nhật hay không bằng cách vào Settings/Windows Update và chọn Check for Updates.

Windows 11 tương thích với nhiều kích thước màn hình. Ảnh: Microsoft
Windows 11 tương thích với nhiều kích thước màn hình. Ảnh: Microsoft

Sau hơn 6 năm cho ra mắt Windows 10, đến ngày 24/06/2021, Microsoft mới ra mắt thế hệ Windows tiếp theo. Hệ điều hành mới tập trung vào đơn giản hóa giao diện người dùng, kho ứng dụng Windows Store cùng các cải tiến về hiệu suất và đa nhiệm.

Điểm nhấn đầu tiên của Windows 11 là menu Start được thiết kế lại với nút Start nằm giữa thanh tác vụ thay vì mặc định ở góc trái như trước đây. Hệ điều hành bổ sung loạt tính năng mới như Snap Layouts, Snap Groups và Desktops, cho phép người dùng tối ưu hóa không gian màn hình và thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc.

Một thay đổi lớn khác trên Windows 11 là cửa hàng Windows Store được thiết kế lại và khả năng hỗ trợ ứng dụng Android trên Windows. Microsoft đã hợp tác với Amazon và Intel để biến điều này thành hiện thực bằng công nghệ mới gọi là Intel Bridge.

Microsoft cũng khẳng định bản 11 cũng là phiên bản Windows tốt nhất cho người chơi game nhờ khả năng khai thác tối đa tiềm năng phần cứng với các công nghệ như DirectX12 Ultimate, DirectStorage và Auto HDR.

Theo https://vnexpress.net/windows-11-se-duoc-phat-hanh-ngay-5-10-4349303.html
Mọi câu hỏi xin vui lòng gửi email về địa chỉ support@axp.vn

Introducing Windows 11

Leave a Comment